Cách làm hệ thống phun sương tưới cây tự động bạn nên biết

Hệ thống phun sương tưới cây tự động làm như thế nào? Ưu điểm của hệ thống phun sương tưới cây tự động là gì? Như chúng ta đã biết, hệ thống phun sương đang chứng tỏ những vai trò khó có thể bị thay thế của mình. Ngoài những công dụng điển hình như là làm ẩm và hạ nhiệt độ môi trường thì loại thiết bị này còn được nhà sản xuất tích hợp tính năng hẹn giờ tự động phun. Có thể nói rằng, đây chính là ưu điểm đầu tiên nếu như bạn áp dụng máy phun sương vào tưới tiêu hằng ngày. Ở bài viết ngày hôm nay, Máy Phun Sương Giá Rẻ sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ hơn về cách làm cũng như công dụng của máy phun sương tưới cây tự động này.

Ưu điểm của máy phun sương tưới cây tự động

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến sự dễ dàng và đơn giản trong khâu lắp đặt và vận hành. Chẳng có gì khó khăn nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy phun sương cho vườn rau hay là cây cảnh trồng trong nhà cả. Tiếp theo, nếu như hệ thống phun sương tự động này được lắp đặt thành công thì bạn sẽ giảm được rất đáng kể chi phí cho nhân công nếu như vẫn tưới theo kiểu truyền thống. Điều này đặc biệt phát huy tắc dụng khi bạn sở hữu một trang trại hay là một nông trường có diện tích lớn. Không như tưới tiêu bình thường, hệ thống phun sương sẽ có thể tiết kiệm tối đa lượng nước mà bạn dùng. Đồng thời một ích lợi nữa mà người dùng cực kì hài lòng, đó chính là việc tiết kiệm điện năng vượt trội so với việc sử dụng vòi và máy bơm thông thường. Vào những ngày nắng nóng mùa hè, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc phun tưới cho vườn rây hay là vườn rau xanh của mình. Với những gì được nhà sản xuất tích hợp thì số lần mà bạn có thể tưới đó là 16 lần cho một ngày. Việc này sẽ giúp cho vườn cây và rau nhà bạn có được độ ẩm tuyệt vời nhất để có thể sinh trường và phát triển bình thường. Nếu như bạn tưới cho hoa thì những hạt sương có kích thước nhỏ li ti này sẽ là một yếu tố quan trọng giúp cho hoa của bạn luôn được tươi và khỏe khoắn. Một điều nữa chính là việc bạn có thể lựa chọn cho những loại cây của mình béc phun phù hợp và lí tưởng nhất trong quá trình chăm sóc. Mỗi loại cây sẽ có một nhu cầu sinh trưởng và cung cấp nước khác nhau. Do đó, nếu như trồng lan và nấm thì bạn có thể sử dụng đến béc phun sương. Còn nếu như rau muống hay xà lách thì bạn có thể dùng béc tỏa.

Cấu tạo của hệ thống tưới cây tự động

Để có một máy phun sương tưới cây tự động hoàn chỉnh thì chắc chắn rằng, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như là vật liệu trước khi tiến hành bắt đầu lắp đặt. Về cấu tạo thì hệ thống tưới cây này sẽ bao gồm những thành phần chính như sau: Đầu tiên chắc chắn không thể thiếu chính là máy phun sương áp suất cao. Bạn sẽ cần thêm cho mình một bộ béc phun sương phù hợp với nhu cầu tưới tiêu cho từng loại cây. Bộ lọc nước sẽ đóng vai trò là màng bảo vệ hệ thống tránh những sự cố như là tắc nghẽn bởi bụi bẩn và cặn trong nước. Ngoài ra thì bạn sẽ cần thêm dây dẫn loại PE phi 8mm cùng với thiết bị hẹn giờ đóng mở nguồn 220V.

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây chính xác nhất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bạn sẽ tiến hành theo những bước cơ bản sau: Thứ nhất, bạn sẽ gắn béc phun vào nối thật cẩn thận. Tiếp theo là công đoạn định vị đường ồng. Để làm được điều này thì bạn hoàn toàn có thể có sự trợ giúp từ móc đóng tường hay là đai rút để cột. Nếu như bạn sử dụng cho chậu trồng cây thì bạn sẽ cần đến một ống thép để có thể cố định được béc phun cho cây hiệu quả hơn. Sau khi đã hoàn thanh những bước trên thì bạn sẽ tiến hành kết nối béc với ống. Nếu như đã xác định được vị trí của dây và đường ống nước thì bạn có thể tiến hành gắn béc phun vào ống. Vị trí của béc phun mà bạn chọn sẽ phụ thuộc lớn vào vị trí đã xác định từ trước và để sẵn dây chờ. Một lưu ý cho người tiến hành lắp ráp hệ thống này chính là việc cuối mỗi đường ống trong hệ thống này thì chúng ta sẽ phải sử dụng đầu dây cuối gắn béc. Điều này sẽ đảm bảo cho hệ thống được kín hoàn toàn. Và tất nhiên, bạn sẽ sử dụng ống chữ T nếu có nhu cầu rẽ nhánh. Khâu cuối cùng đó là tiến hành cấp nước cho hệ thống mà chúng ta vừa lắp đặt. Công đoạn này sẽ diễn ra như sau: Đầu tiên, ở nối lọc vào máy phải có bộ phận lớp nối nhanh ở ngõ ra cửa lọc. Bạn sẽ cắt một đoạn ống đầu cắm để cắm vào khớp nối này. Và đầu còn lại sẽ cắm vào khớp nối nhanh của máy. Sau đó, nếu như đã hoàn thành những bước trên thì bạn chỉ việc cung cấp nước cho hệ thống tưới tự động này có thể hoạt động bình thường. Nước sẽ đi qua những bộ phận theo thứ tự đó là van khóa, đến lọc nước đến máy phun sương và ra ở ống và béc phun sương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868236917