Hoạch định cảnh quan tưới nước tự động

CHUẨN BỊ  (tưới tự động)

Tạo cảnh quan tưới nước tự động không có nghĩa là nhổ bỏ tất cả các cây cối trong vườn nhà. Vấn đề là dùng chính cảnh quan của bạn một cách hiệu quả để có kết quả tuyệt vời. Có 7 bước để tạo cảnh quan tưới nước tự động :

Bước 1 : Hoạch định và thiết kế.

Bước 2 : Chuẩn bị đất.

Bước 3 : Tạo các khu đất cỏ thực dụng.

Bước 4 : Chọn cây chịu nước.

Bước 5 : Trải lớp phủ mặt đất.

Bước 6 : Lắp đặt hệ thống tưới hiệu quả.

Bước 7 : Bảo quản cảnh quan.

SƠ ĐỒ KHU ĐẤT

Tập trung dụng cụ cần thiết để vẽ sơ đồ cho khu đất và cảnh quan tưới nước tự động ( thước dây, giấy, thước kẻ và bút chì )

Vẽ sơ đồ cơ bản khu đất của bạn trên giấy. Cố vẽ sơ đồ theo tỉ lệ và bao gồm những thứ như nhà sàn sân trong và cây cối. Ghi chú phương hướng trên bản đồ cũng như những nơi có bóng râm và nắng gắt.

Đánh dấu các nơi dễ nhìn thấy như sân trước nhà và những chổ riêng tư. Các nơi thường thấy phải bảo quan thường xuyên hơn.

In ra bản vẽ để có thể thử các thiết kế khác nhau.

Đánh dấu các bố cục muốn thêm sau như sân hoặc sân trong. Không cần đổi hẳn cảnh quan của mình ngay. Bây giờ chỉ thay đổi cơ bản và hoàn thành phần còn lại sau.

XÁC ĐỊNH NHỮNG KHU SỬ DỤNG NƯỚC VÀ KHU ĐẤT TRỒNG CỎ

Xác định những khu sử dụng nước trong vườn bạn. Đây không phải là những chổ dành cho cây cối đặc thù. Những chổ dùng nước là dựa trên lượng nước mà cây cối cần ở những nơi khác nhau trong vườn bạn. Có ba loại đất : khô cằn, chuyển tiếp và màu mỡ.

– Khu vực khô cằn không cần phải cung cấp nhiều nước. Đó là nơi bạn nên trồng những cây chịu hạn (khác nhau tùy vùng). Khu vực khô cằn thường cách xa nhà có thể là trên đỉnh đồi, hoặc đường dốc và có nhiều nắng.

– Khu vực chuyển tiếp cần một mức độ tưới nước vừa phải. Nên đặt khu này vào nơi có bóng râm.

– Khu vực đất màu mỡ là nơi cần dùng nhiều nước. Thông thường các khu màu mỡ là nơi dễ thấy, như ở sân trước, bên hông nhà hoặc gần sân trong hay sàn.

MẸO : Khi hoạch định những khu sử dụng nước nên nghĩ đến nguồn nước. Ví dụ việc bảo quản cảnh quan sẽ dễ dàng hơn nếu vùng đất màu mỡ nằm trong khu vực thoát nước tự nhiên và gần vỏi nước bên ngoài.

MẸO : Nên chọn khu đất màu mỡ tại những nơi trong sân có độ ẩm tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868236917